Close

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Nội dung

Phuộc Giảm Xóc Ô Tô – Chinh Phục Mọi Địa Hình

Phuộc giảm xóc ô tô là bộ phận chịu tác động cũng như liên tục phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt, nhất là khi chúng ta chạy vào những đoạn đường xấu. Vì vậy mà chúng cũng là chi tiết nằm trong diện có tỉ lệ hư hỏng cao trên ô tô .

Phuộc giảm xóc ô tô là gì ?

Thông tin chi tiết về phuộc giảm xóc ô tô

Phuộc giảm xóc ô tô là gì?

Phuộc xe hơi (phuộc nhún) là một phần nằm trong hệ thống treo cân bằng của ô tô. Sản phẩm này là một trong những bộ phận quyết định chất lượng vận hành xe như độ êm ái, rung lắc… Trong quá trình di chuyển nếu nhận thấy xe có dấu hiệu rung lắc hoặc không ổn định, người lái cần kịp thời kiểm tra phuộc xe để đảm bảo an toàn.

Cơ chế vận hành của phuộc giảm xóc ô tô

Phuộc giảm xóc ô tô được thiết kế và lắp đặt ở vị trí 4 bánh xe, cấu tạo của nó gồm lò xo và ống thủy lực. Lò xo sẽ nhận lực động năng từ thân xe truyền xuống. Nhờ các vòng xoắn ốc trên thân lò xo , các lực dao động đó sẽ được triệt tiêu dần dần . Tuy nhiên , xe không thể nào đứng im cho tới khi các lực dao động tự do đó hoàn toàn biến mất.

Lực liên tục được dồn xuống, lò xo đàn hồi liên tục làm cho chiếc xe bồng bềnh rất khó kiểm soát. Nhiệm vụ đặt ra ở đây là phải làm sao triệt tiêu toàn bộ lực trong thời gian ngắn nhất. Ống thủy lực sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ này, nó trực tiếp nhận động năng từ lò xo sau đó chuyển thành nhiệt năng nhờ chuyển động tịnh tiến của lò xo . Lượng nhiệt su đó nhanh chóng được giải phóng bởi ống thủy lực.

CÔ chế vận hành của phuộc giảm xóc ô tô

Các loại phuộc giảm xóc ô tô hiện nay trên thị trường

Căn cứ vào cấu tạo, chúng ta có thể chia giảm xóc ô tô có 6 loại chính, bao gồm:

Phuộc Giảm xóc ô tô có mấy loại?

1. Giảm xóc 2 ống

Đây là loại giảm xóc phổ biến nhất, được sử dụng hầu hết trên các dòng xe hơi hiện nay, cấu tạo của giảm xóc ô tô 2 ống gồm:

 • Ống 1 trên cùng, 2 van tiết lưu đóng mở đối nghịch nhau dưới đáy.
 • Ống 2, ống chân không bao lấy ống 1. Bộ phận này bổ sung thể tích thừa do dầu tràn từ ống 1 ra ngoài ống 2.
 • Ống bảo vệ ngoài cùng.
 • Pittong và trục pittong có 2 van tiết lưu đóng/mở nghịch nhau.

Ưu điểm của giảm xóc loại 2 ống này là chúng giảm dao động tốt , tuổi thọ cao nếu xe chạy ở địa hình bình thường . Tuy nhiên cũng có một số nhược điểm là thường xuất hiện tình trạng rò rỉ dầu , nhanh hỏng nếu xe thường xuyên phải chạy ở địa hình xấu , gồ ghề.

2. Giảm xóc ô tô 1 ống

Giảm xóc 1 ống được cải tiến từ loại giảm xóc 2 ống, nguyên lý hoạt động cũng tương đồng nhau. Tuy nhiên, loại 1 ống sẽ có một buồng chân không nằm ở dưới cùng thay vì ống thứ 2 trùm lại bên ngoài, giúp cân bằng lượng dầu trong thiết bị giảm xóc.

Ưu điểm: Giữ dầu không bị thoát khỏi các van tốt hơn, giúp bộ giảm xóc có tuổi thọ cao hơn. Bên cạnh đó , loại phuộc giảm xóc ô tô dạng 1 ống cũng có tính đa dụng hơn trên nhiều cung đường, hạn chế dầu sủi bọt quá nhiều , qua đó gia tăng tuổi thọ của dầu.

Nhược điểm: Giá thành cao hơn do việc chế tạo vòng chân không kín ở trục pittong và thiết kế hộp chứa dầu phức tạp hơn.

 

3. Giảm xóc loại 2 ống kết hợp khí nén

Kết hợp tất cả những điểm mạnh, sử dụng nguyên tắc hoạt động của cả hai loại giảm xóc 1 ống và giảm xóc 2 ống. Giảm xóc loại 2 ống kết hợp khí nén được đánh giá ưu việt hơn, phần dưới ống nhún không chứa đầy dầu khi xe đứng yên, mà 1/3 thể tích trong đó chứa khí nén đạt 6 – 7 Bar.

Qua đó mà quá trình dao động xung lực khi nào cũng có sự đàn hồi của buồng khí, giúp nhanh chóng triệt tiêu dao động hơn.

Ưu điểm: Giảm xóc loại 2 ống kết hợp khí nén sở hữu đầy đủ những ưu điểm của giảm xóc 1 ống và giảm xóc 2 ống, khả năng làm tiêu biến dao động nhanh hơn, phù hợp với dòng xe bán tải và xe thường xuyên phải di chuyển qua những địa hình gồ ghề.

Nhược điểm: Công đoạn chế tạo cần độ chính xác cao, phải thường xuyên bảo dưỡng nên chúng chỉ sử dụng cho những dòng xe có yêu cầu đặc biệt.

4. Giảm xóc ô tô khí nén – thủy lực

Hệ thống giảm xóc này tổng hợp những ưu điểm của lò xo đàn hồi có giảm chấn nhờ khí nén bóng hơi cùng giảm xóc thủy lực. Cấu tạo của phuộc nhún khí nén – thủy lực bao gồm:

 • Pittong của phần đàn hồi, đồng thời cũng là trục của bộ giảm chấn.
 • Phần bóng hơi được bảo vệ bằng một lớp cao su bao bọc , xen kẽ lớp lõi thép .
 • Bình tích áp khí nén và bóng hơi giảm xóc nối với nhau bởi 1 đường ống khí nén.

Ưu điểm: Có thể tùy ý điều chỉnh van điều khiển sao cho phù hợp với điều kiện mặt đường và tải trọng của xe.

Nhược điểm: Giá thành cao và vận hành phức tạp. Vậy nên chúng ít khi được áp dụng trên những dòng xe nhỏ và hạng trung.

5. Giảm xóc bóng hơi

Giảm xóc bóng hơi được cấu tạo gồm: một ống khí nén, vỏ lò xo khí, trục ống nhún và van tiết dầu, khoang chứa dầu.

Khí nén được dẫn vào dưới một áp lực có thể điều khiển. Tùy theo áp lực khí nén mà độ đàn hồi của bóng hơi sẽ thay đổi một cách tối ưu nhất, qua đó giúp tiêu trừ dao động lực một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, điểm bất tiện của bộ giảm xóc này là bóng hơi chỉ sử dụng được khi xe đang nổ máy, nếu động cơ bị tắt ở chỗ có gò cao thì gầm xe sẽ hạ xuống và có nguy cơ hư hỏng vỏ hoặc các bộ phận khác .

6. Giảm xóc Vario

Giảm xóc Vario có kết cấu tương tự như phuộc giảm xóc ô tô loại 2 ống. Nó có khả năng thích nghi được với tình trạng dằn xóc khác nhau để thay đổi đặc tính giảm chấn.

Khi xe có tại trọng nhẹ, pittong sẽ nằm ở vùng trên của ống dầu để dầu di chuyển xuống vùng dưới dễ dàng. Nếu xe chở tải trọng nặng, pittong sẽ di chuyển xuống vị trí thấp, dầu sẽ không di chuyển xuống phía dưới dễ dàng được, chúng phải chảy qua van tiết lưu, trở lực này giúp dập tắt dao động.

Thời điểm nào cần thay mới bộ giảm xóc ô tô

Theo khảo sát kinh nghiệm sử dụng xe và sửa chữa xe, tuổi thọ của hệ thống giảm xóc sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện đường xá. Nếu chiếc xe của bạn thường xuyên chạy trên những đoạn đường đẹp, thì hệ thuộc phuộc nhún có tuổi thọ khoảng 140.000km.

Còn nếu như xe của bạn thường xuyên di chuyển trên những đoạn đường gồ ghê, nhiều ổ gà, Gờ giảm tốc, xe thường xuyên cua gấp… thì bộ phận phuộc giảm xóc chỉ hoạt động tốt trong khoảng 80.000km.

Dấu hiệu phuộc xe hơi gặp vấn đề :

Nếu không thay bộ phuộc sẽ dẫn đến nhiều nguy hiểm tiềm tàng. Chính vì vậy nếu xuất hiện những trạng thái dưới đây, khách hàng nên nhanh chóng ghé đến các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp để được tư vấn thay bộ phuộc phù hợp với xe của mình. Đó chính là những trường hợp như:

 • Phanh gấp và đầu xe bị nhún mạnh.
 • Xe không đảm bảo được sự êm ái, lắc lư mạnh khi đi trên đường xấu.
 • Xuất hiện tình trạng xe trượt và lệch hướng trên đường.
 • Lốp xuất hiện những vết mòn không đều, không đáp ứng được khả năng bám đường , gây nguy hiểm trong suốt quá trình di chuyển.
 • Xe chảy dầu và phát ra tiếng kêu

Phuộc giảm xóc ô tô chảy dầu

Cách kiểm tra hệ thống giảm xóc ô tô

Phuộc xe hơi là bộ phận thường xuyên phải hoạt động trong suốt quá trình ô tô di chuyển, khó tránh khỏi việc hư hỏng hay xuống cấp xảy ra sau một thời gian sử dụng. Vì vậy, việc kiểm tra định kỳ hệ thống giảm xóc ô tô là cần thiết:

 • Bước 1: Chủ phương tiện đỗ ô tô trên đường bằng phẳng và bắt đầu kéo phanh tay.
 • Bước 2: Tiến hành quan sát và so sánh độ cao thấp của 2 bánh xe trước, nếu xảy ra chênh lệch thì chứng tỏ phuộc giảm xóc của xe có sự cố. Bên cạnh đó , có thể đo cả chiều cao của xe xem có khớp với thông số hệ thống treo hay không . Bởi vì thông số chuẩn trên hệ thống treo chính là căn cứ chính xác nhằm xác định độ cân bằng của bộ giảm xóc hai bên.
 • Bước 3 : Dùng lực kiểm tra phần đầu xe : Dùng lực nhấn phần đầu xe xuống, hoặc bạn hãy đặt đầu gối của mình lên phần cứng của cản xe và nhún nhảy. Nếu phần đầu của xe không có tín hiệu đàn hồi đáp lại nhanh thì có nghĩa giảm xóc đang gặp vấn đề.
 • Bước 4: Tiếp tục kiểm tra ống nhún, lò xo, đệm cao su, bu lông,… Nếu có dấu hiệu bất thường như hư hỏng, gãy, nứt thì cần tiến hành thay thế phuộc xe hơi ngay lập tức.

Vì Sao Nên Chọn Phụ Kiện Minh Thảo Làm Nhà Cung Cấp – Phân Phối Phụ Kiện Phuộc Giảm Xóc Ô tô ?

Phụ kiện Minh Thảo cam kết ưu tiên chất lượng sản phẩm và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi trở thành đại lý hoặc nhà phân phối của chúng tôi, Quý Đối Tác sẽ được hưởng chiết khấu tốt nhất, chế độ hậu mãi lớn , và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

 • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc , chính sách đổi trả rõ ràng , minh bạch .
 • Hệ thống khách hàng đối tác trải dài trên toàn quốc với hơn 200 trung tâm dịch vụ kinh doanh phụ kiện xe ô tô .
 • Đội ngũ kinh doanh sử dụng phần mềm thao tác xử lý đơn hàng nhanh chóng , giao hàng đúng hẹn .
 • Cam kết chất lượng , kiểu dáng , màu sắc sản phẩm luôn là tốt nhất khi đến tay khách hàng .
 • Sản phẩm từ nguồn sản xuất nên cam kết giá cả luôn là tốt nhất .
 • Hỗ trợ tư vấn tất cả mọi vấn đề liên quan đến Phụ Kiện Phuộc Giảm Xóc Ô tô mà quý đối tác quan tâm .

Các quý đối tác có thể tham khảo thêm các mẫu phụ kiện-đồ chơi cho xe ô tô mới nhất của Minh Thảo tại đây hoặc FanPage để biết thêm chi tiết .

Minh Thảo – Địa Chỉ Cung Cấp Và Phân Phối Phụ Kiện – Đồ Chơi Bán Tải – Ôtô Chất Lượng Hàng Đầu Toàn Quốc

Đến với Minh Thảo , Quý Đối Tác có thể chọn dịch vụ cung cấp , phân phối đa dạng các loại phụ kiện cho hầu hết các nhãn hàng xe hiện có trên thị trường Việt Nam như : baga-giá nóc ,thanh-vai thể thao , nắp thùng xe bán tải , cản trước , cản sau , phụ kiện ngoại thất , phụ kiện nội thất , phụ kiện ốp dán-lắp dùng cho tất cả dòng ô tô  , ty cốp điện TCA  , Mâm (lazang) Cosmis ( mâm chuyên bán tải , địa hình ) , Phuộc Profender , ty hạ bửng PNK với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau . Sản phẩm phụ kiện-đồ chơi xe ô tô tại Minh Thảo luôn bắt kịp xu hướng mới nhất . Từng sản phẩm được thiết kế chất lượng , tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất cho từng dòng xe với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự an toàn cũng như hài lòng cho khách hàng.

Hợp tác cùng Phụ Kiện Minh Thảo , quý đối tác sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu, thoải mái bởi các sản phẩm chất lượng luôn sẵn có , giá thành hầu hết từ nguồn sản xuất nên cực kỳ cạnh tranh , đội ngũ nhân viên chăm sóc đối tác luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở , sẽ mang đến cho đối tác trải nghiệm hợp tác hoàn hảo nhất.

Cách đăng ký trở thành đại lý của Phụ Kiện Minh Thảo

Nếu bạn đang là các showroom xe ô tô, bán tải hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp , lắp đặt phụ kiện – đồ chơi ô tô muốn làm đại lý phân phối phụ kiện – đồ chơi bán tải hãy liên hệ với chúng tôi tại :

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI – CUNG CẤP PHỤ KIỆN Ô TÔ GIÁ SỈ MINH THẢO:

🏡 Địa chỉ:

Trụ Sở Chính :

Số 524 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

📌Chi Nhánh Hà Nội:

Số 19/385 Bắc Cầu, P. Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội.

📌Chi Nhánh TpHCM :

Số 312/38 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Quận Bình Tân, TP HCM.

📱Hotline: 

Miền Nam: 0337070077

Miền Bắc: 098 4444433

📌Email: MT@minhthao.com.vn

📌Fanpage:  https://www.facebook.com/MsMinhThao

Công Ty Minh Thảo Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng và Đối Tác !

 

 

1