Close

Hiển thị 1–9 của 15 kết quả

Nội dung

Phân Biệt Các Loại Đèn Trong Hệ Thống Đèn Ô Tô

Đèn ô tô hoạt động bình thường giúp đảm bảo lái xe an toàn, cải thiện tầm nhìn và tuân thủ luật giao thông. Bảo dưỡng thường xuyên và sửa chữa , thay thế kịp thời đèn ô tô là điều cần thiết để duy trì hoạt động của xe an toàn . Người tiêu dùng cũng như các đại lý phân phối , trung tâm sửa chữa nên nắm rõ chức năng và trị trí của các loại đèn trong hệ thống chiếu sáng để có thể nhập hàng và tùy nhu cầu mà sửa chữa , thay thế hoặc nâng cấp hợp lý .

Các Loại Đèn Trong Hệ Thống Đèn Ô Tô

Đèn Chiếu Sáng Ngoại Thất

Đèn chiếu sáng ngoại thất là các loại đèn chiếu sáng bên ngoài xe ô tô , bao gồm 9 loại đèn :  Đèn pha, đèn hậu, đèn phanh, đèn xi nhan, đèn cảnh báo đỗ , đèn lùi , đèn kích thước (đèn định vị ), đèn biển số và đèn sương mù (trước và sau xe).

 

Đèn Pha

Đèn pha ô tô là thiết bị chiếu sáng được gắn ở phía trước xe để chiếu sáng cho người lái xe nhìn thấy đường phía trước vào ban đêm và trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng thường được tạo thành từ một hoặc nhiều bóng đèn hoặc đèn LED, được đặt trong một gương phản xạ hoặc thấu kính và được cấp nguồn bằng ắc quy của ô tô. Đèn pha cũng đóng vai trò là một tính năng an toàn giúp người tham gia giao thông và các phương tiện di chuyển ngược chiều có thể nhìn thấy phương tiện. Trên thị trường hiện nay , có các loại đèn pha ô tô như : Đèn pha halogen , Đèn pha Xenon (HID), Đèn pha LED (Light Emitting Diode ) , Đèn pha laser ,. Việc chọn loại đèn pha ô tô phù hợp tùy thuộc vào mẫu xe và sở thích cá nhân, điều kiện lái xe và ngân sách chi tiêu của người tiêu dùng.

Đèn Hậu

Đèn hậu ô tô là đèn ở phía sau xe chiếu sáng khi xe đang sử dụng. Đèn hậu có tác dụng để giúp những phương tiện lưu thông phía sau xe nhìn thấy xe và giúp họ nhận biết được khoảng cách giữa hai xe . Trên thị trường hiện nay đèn hậu ô tô có nhiều loại , được thiết kế riêng cho từng mẫu xe khác nhau: đèn hậu bóng LED, đèn hậu bóng Halogen và đèn hậu bóng Xenon

 

 

Đèn Phanh

Đèn phanh ô tô là đèn màu đỏ nằm phía sau đuôi phương tiện , phát sáng khi đạp phanh, cung cấp tín hiệu trực quan cho những người lái xe khác phía sau phương tiện rằng phương tiện đó đang giảm tốc độ hoặc dừng lại. Đây là một tính năng an toàn quan trọng trên xe, giúp ngăn ngừa va chạm . Thông thường thì đèn phanh sẽ được lắp chung chỗ với đèn hậu và sẽ phát ra ánh sáng mạnh hơn. Thông thường, có hai loại đèn phanh ô tô là đèn phanh bóng halogen và đèn phanh bóng LED.

Đèn Xi nhan

Đèn Xi nhan hay còn gọi là đèn báo rẽ . Đèn xi nhan ô tô là một thiết bị báo hiệu bằng tín hiệu nhấp nháy nằm ở phía trước và phía sau của phương tiện cho biết sự thay đổi hướng. Hiện nay có hai loại đèn báo rẽ: đèn báo rẽ điều khiển thủ công và đèn báo rẽ tự động. Đèn báo rẽ thủ công yêu cầu người lái bật và tắt đèn theo cách thủ công , trong khi đèn báo rẽ tự động sẽ tự động tắt sau một khoảng thời gian đã được đặt trước .

Đèn Cảnh Báo Đỗ Xe

Đèn cảnh báo đỗ xe trên ô tô là tín hiệu phát sáng khi ô tô tắt máy hoặc ở chế độ “đỗ” để cảnh báo cho người khác rằng ô tô đang đứng yên và không được sử dụng. Đèn này đóng vai trò là một tính năng an toàn để cảnh báo những phương tiện khác rằng xe không chuyển động và thận trọng khi đến gần xe đang đỗ.

Vì hầu hết các loại xe hiện nay đều thiết kế khi tắt máy, rút chìa khóa (nếu không sử dụng smartkey) sẽ tự động tắt hết đèn . Do đó , nếu bạn muốn bật đèn đỗ thì sau khi đã tắt máy, rút chìa khóa ( nếu có ) thì cần chuyển công tắc đèn về OFF rồi lại về vị trí đèn đỗ để đèn hoạt động .

 

 

Đèn Lùi Xe Ô Tô

Đèn lùi trên ô tô là loại đèn được gắn phía sau xe, phát sáng khi người lái vào số lùi. Nó giúp cảnh báo cho những phương tiện khác và người đi bộ phía sau xe rằng xe đang di chuyển ngược lại, tăng khả năng quan sát và an toàn khi lùi xe.

Đèn Kích Thước

Đèn kích thước xe ô tô hay còn gọi là Đèn vị trí  , đèn định vị ô tô . Đây là một loại đèn chiếu sáng bên ngoài , được gắn ở phía trước và phía sau ô tô ( đôi khi chỉ nằm ở phía trước hoặc sau ) , đồng thời chiếu sáng vị trí và đánh dấu sự hiện diện của ô tô cho những phương tiện khác trên đường. Đèn định vị thường được thiết kế để bật khi đèn pha hoặc đèn hậu của ô tô bật, đồng thời cung cấp thêm tầm nhìn và sự an toàn cho ô tô và hành khách .

 

Đèn Biển Số

Đèn soi biển số ô tô là loại đèn chiếu sáng biển số ở phía sau xe. Nó thường nằm phía trên hoặc gần biển số và mục đích của nó là giúp những người lái xe , phương tiện khác có thể nhìn thấy biển số, đặc biệt là vào ban đêm hoặc trong điều kiện ánh sáng yếu. Theo luật giao thông , đèn soi biển số thường phải hoạt động mọi lúc và nó là một phần của hệ thống chiếu sáng bên ngoài xe.

Đèn Sương Mù

Đén sương mù hay còn gọi là đèn gầm ô tô là loại đèn phụ trợ được gắn trên xe giúp cải thiện tầm nhìn trong điều kiện thời tiết có sương mù , mưa to hoặc hạn chế tầm nhìn . Chúng thường được lắp thấp hơn trên xe so với đèn pha thông thường và tạo ra chùm sáng rộng hơn, ít cường độ hơn và giúp người lái nhìn rõ đường hơn trong sương mù dày đặc, mưa lớn hoặc hạn chế tầm nhìn . Chúng thường được sử dụng cùng với đèn pha thông thường và được thiết kế để bổ sung chứ không thay thế hệ thống chiếu sáng chính . Theo luật giao thông hiện hành , lái xe trong khu dân cư có đèn chiếu sáng , bạn chỉ được phép bật đèn gầm khi di chuyển .

Đèn Chiếu Sáng Nội Thất

Đèn chiếu sáng nội thất là các loại đèn chiếu sáng trong xe ô tô , bao gồm đèn cabin , đèn taplo và đèn chiếu gầm taplo . Chức năng chính của đèn nội thất là cung cấp ánh sáng bên trong xe, giúp dễ quan sát và điều hướng hơn trong bóng tối. Loại và số lượng đèn có thể khác nhau tùy thuộc vào hãng và đời xe.

Đèn Cabin

Đèn cabin là đèn chiếu sáng bên trong xe, thường nằm ở nóc xe hoặc gương chiếu hậu phía trong xe , dùng để chiếu sáng bên trong xe. Nó phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như đọc, tìm đồ hoặc thêm ánh sáng cho không gian trong ô tô. Công tắc của đèn này sẽ có 3 chế độ để lựa chọn, đó là: Luôn sáng (ON), luôn tắt (OFF), chiếu sáng khi mở cửa xe (DOOR).

Đèn Taplo

Đèn Taplo là loại đèn có tác dụng làm sáng vùng taplo bao gồm đồng hồ và các đèn báo, chúng chiếu sáng khi công tắc độ sáng đèn pha chuyển đến nấc thứ 1.

Đèn Chiếu Gầm

Đèn chiếu gầm hay còn được gọi là đèn sàn hoặc đèn để chân, là loại đèn chiếu sáng được lắp đặt ở khu vực để chân hoặc sàn của ô tô. Mục đích của nó là cung cấp thêm ánh sáng bên trong xe, cải thiện khả năng hiển thị của cabin và tạo bầu không khí thoải mái và thư thái hơn cho hành khách. Đèn chiếu gầm thường được trang bị nguồn sáng RGB (Đỏ, Xanh lục, Xanh lam) hoặc trắng, đồng thời có thể điều chỉnh các màu sắc và mức độ sáng khác nhau tùy theo sở thích của người lái.

Những Lưu Ý Khi Sửa Chữa , Thay Thế – Lắp Đặt Đèn Ô Tô

 • Phù hợp dòng xe : Đảm bảo rằng loại đèn bạn dự định lắp đặt tương thích với kiểu dáng và dòng xe của bạn.
 • Lắp đặt chuyên nguyệp : Việc lắp đặt cũng như đi dây đúng cách rất quan trọng để đảm bảo đèn ô tô hoạt động bình thường và an toàn cho hệ thống điện ô tô của bạn . Nên ưu tiên chọn những trung tâm lắp đặt chuyên nghiệp để có thể đảm bảo được chất lượng hoạt động cũng như chế độ bảo hành lắp đặt .
 • Đảm bảo tính chống nước , bụi : Đảm bảo rằng đèn ô tô được bịt kín đúng cách khi lắp đặt để ngăn hơi ẩm hoặc bụi xâm nhập gây chập điện , hư hỏng , mất thẩm mỹ cho đèn ô tô.
 • Căn chỉnh hướng chiếu sáng : Việc căn chỉnh hướng chiếu sáng của đèn đúng cách rất quan trọng đối với tầm nhìn và an toàn cho phương tiện khi lái xe . Lưu ý căn chỉnh sao cho luồng sáng được đảm bảo nhắm chính xác đế vị trí cần chiếu sáng
 • Lưu ý Quy Định Đăng kiểm ô tô : Kiểm tra các quy định về đăng kiểm mới nhất để đảm bảo rằng đèn ô tô không vi phạm quy định đăng kiểm hiện hành .
 • Chế Độ Bảo hành : Lưu ý Xem xét chế độ bảo hành được nhà sản xuất và trung tâm lắp đặt cung cấp khi mua và lắp đặt đèn ô tô .

Vì Sao Nên Chọn Phụ Kiện Minh Thảo Làm Nhà Cung Cấp – Phân Phối Đèn Ô Tô ?

Phụ kiện Minh Thảo cam kết ưu tiên chất lượng sản phẩm và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi trở thành đại lý hoặc nhà phân phối của chúng tôi, Quý Đối Tác sẽ được hưởng chiết khấu tốt nhất, chế độ hậu mãi lớn , và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

 • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc , chính sách đổi trả rõ ràng , minh bạch .
 • Hệ thống khách hàng đối tác trải dài trên toàn quốc với hơn 200 trung tâm dịch vụ kinh doanh phụ kiện xe ô tô .
 • Đội ngũ kinh doanh sử dụng phần mềm thao tác xử lý đơn hàng nhanh chóng , giao hàng đúng hẹn .
 • Cam kết chất lượng , kiểu dáng , màu sắc sản phẩm luôn là tốt nhất khi đến tay khách hàng .
 • Sản phẩm từ nguồn sản xuất nên cam kết giá cả luôn là tốt nhất .
 • Hỗ trợ tư vấn tất cả mọi vấn đề liên quan đến Đèn Pha Ô Tô mà quý đối tác quan tâm .

Các quý đối tác có thể tham khảo thêm các mẫu phụ kiện-đồ chơi cho xe ô tô mới nhất của Minh Thảo tại đây hoặc FanPage để biết thêm chi tiết .

Minh Thảo – Địa Chỉ Cung Cấp Và Phân Phối Phụ Kiện – Đồ Chơi Bán Tải – Ôtô Chất Lượng Hàng Đầu Toàn Quốc

Đến với Minh Thảo , Quý Đối Tác có thể chọn dịch vụ cung cấp , phân phối đa dạng các loại phụ kiện cho hầu hết các nhãn hàng xe hiện có trên thị trường Việt Nam như : baga-giá nóc ,thanh-vai thể thao , nắp thùng xe bán tải , cản trước , cản sau , phụ kiện ngoại thất , phụ kiện nội thất , phụ kiện ốp dán-lắp dùng cho tất cả dòng ô tô  , ty cốp điện TCA  dùng cho SUV , Mâm (lazang) Cosmis ( mâm chuyên bán tải , địa hình ) , Phuộc Profender , Phuộc PNK với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau . Sản phẩm phụ kiện-đồ chơi xe ô tô tại Minh Thảo luôn bắt kịp xu hướng mới nhất . Từng sản phẩm được thiết kế chất lượng , tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất cho từng dòng xe với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự an toàn cũng như hài lòng cho khách hàng.

Hợp tác cùng Phụ Kiện Minh Thảo , quý đối tác sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu, thoải mái bởi các sản phẩm chất lượng luôn sẵn có , giá thành hầu hết từ nguồn sản xuất nên cực kỳ cạnh tranh , đội ngũ nhân viên chăm sóc đối tác luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở , sẽ mang đến cho đối tác trải nghiệm hợp tác hoàn hảo nhất.

Cách đăng ký trở thành đại lý của Phụ Kiện Minh Thảo

Nếu bạn đang là các showroom xe ô tô, bán tải hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp , lắp đặt phụ kiện – đồ chơi ô tô muốn làm đại lý phân phối phụ kiện – đồ chơi bán tải hãy liên hệ với chúng tôi tại :

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI – CUNG CẤP PHỤ KIỆN Ô TÔ GIÁ SỈ MINH THẢO:

🏡 Địa chỉ:

Trụ Sở Chính :

Số 524 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

📌Chi Nhánh Hà Nội:

Số 19/385 Bắc Cầu, P. Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội.

📌Chi Nhánh TpHCM :

Số 312/38 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Quận Bình Tân, TP HCM.

📱Hotline: 

Miền Nam: 0337070077

Miền Bắc: 098 4444433

📌Email: MT@minhthao.com.vn

📌Fanpage:  https://www.facebook.com/MsMinhThao

Công Ty Minh Thảo Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng và Đối Tác !

 

1