Close

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Nội dung

Thanh Cân Bằng Ô Tô – Phụ Kiện Nâng Cấp Đảm Bảo An Toàn Cho Xe Của Bạn

Là người sở hữu ô tô, ai cũng mong muốn chiếc xe của mình được trang bị một hệ thống an toàn, hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm được chi phí. Hệ thống khung gầm được xe như khung xương sống, giúp nâng đỡ và cố định hầu hết cả xe. Để giúp khung xương thêm chắc chắn, các chủ xe thường lắp thêm thanh cân bằng ô tô như một phụ kiện nâng cấp để tăng tính ổn định và độ an toàn khi di chuyển trên đường.

 

thanh cân bằng ô tô tăng tính ổn định và độ an toàn khi di chuyển .

 

Sơ Lược Về Hệ Thống Khung Gầm

Hệ thống gầm xe của một chiếc ô tô được xem là nền tảng quan trọng, tương tự như khung xương sống của con người, giúp nâng đỡ và kết nối các thành phần khác nhau của xe. Điều này bao gồm cả hệ thống khung xe, nơi các thành phần khác được gắn kết. Có hai loại cấu trúc chính giữa hệ thống khung và gầm xe ô tô: khung rời body-on-frame và khung khối unibody.

Vì nhiều ưu điểm vượt trội, hầu hết các mẫu xe ô tô hiện nay sử dụng cấu trúc khung gầm liền khối unibody. Tuy nhiên, một số mẫu xe đặc biệt với kích thước lớn như xe tải, xe công trình, xe bán tải và một vài mẫu xe SUV vẫn sử dụng cấu trúc khung rời body-on-frame. Mỗi loại khung gầm khác nhau và có thể được trang bị với các thiết bị an toàn khác nhau tùy thuộc vào dòng xe.

 

Hệ Thống Khung Gầm Xe Ô Tô

 

Thanh Cân Bằng Ô Tô Là Gì?

Thanh cân bằng ô tô hay còn được gọi là thanh giằng, là phụ kiện thường được gắn trên các xe ô tô để cân bằng trọng tải của xe và giữ cho xe ổn định khi đang di chuyển trên đường. Nó giúp giảm thiểu chuyển động lắc lư của xe, đặc biệt là khi xe chở hàng hoặc vận chuyển các vật liệu nặng.

Thăng cân bằng thường được gắn dưới phần thân xe, và bao gồm các thanh thép có độ dày khác nhau để tạo ra một mặt phẳng cân bằng. Khi trọng tải của xe không được phân bố đều trên toàn bộ bề mặt của nó, thăng cân bằng sẽ làm cho trọng tải được phân bố đều hơn, giúp giảm thiểu sự lắc lư của xe và tăng khả năng ổn định của xe khi di chuyển.

 

Thanh cân bằng ô tô hay còn được gọi là thanh giằng

 

Phân Loại Các Loại Thanh Cân Bằng Ô Tô Và Hiệu Năng Chi Tiết

Thanh cân bằng ô tô liên kết hệ thống treo trước ( thanh giằng trước ):

Thanh giằng trước được gắn ở hai đỉnh giảm xóc và được kết nối với nhau để chia đều lực tác động đến hai bánh xe. Việc này giúp tăng độ bám đường đồng đều của bánh xe, giảm thiểu nguy cơ xe lật khi đang ôm cua gấp và hạn chế hiện tượng văng bánh sau khi vào cua, đặc biệt ở các loại xe dẫn động cầu sau. Thích hợp sử dụng cho khung gầm liền unibody bởi vì với xe được trang bị hệ thống khung gầm liền khả năng chịu tải không cao, khả năng chịu vặn xoắn thân kém, tác dụng của thanh liên kết hệ thống treo trước.

 

Thanh cân bằng ô tô liên kết hệ thống treo trước ( thanh giằng trước )

Thanh cân bằng ô tô liên kết hệ thống treo trước ( thanh giằng trước )

Thanh cân bằng ô tô liên kết càng dưới ( thanh giằng dưới ):

Xe được trang bị khung gầm rời body-on-frame với khả năng chịu tải trong cao và khả năng Off-road tốt có thể được trang bị Thanh cân bằng ô tô liên kết càng dưới để giảm độ cong của khung gầm xe. Thanh giằng dưới, với vị trí liên kết thấp hơn, được sử dụng để gia cố độ chắc chắn cho hệ thống treo, đặc biệt là phần dưới trục bánh xe. Khác với thanh giằng trước chỉ liên kết hai đầu giảm xóc, thanh giằng dưới giúp tăng độ ổn định và đầm chắc cho hệ thống treo.

 

Thanh cân bằng ô tô liên kết càng dưới ( thanh giằng dưới )

Thanh cân bằng ô tô liên kết càng dưới ( thanh giằng dưới )

Những vị trí này được liên kết bởi xương đòn dưới của hệ thống treo, giảm thiểu sự biến dạng của hệ thống treo khi phải chịu tải nặng, đặc biệt là khi vào các góc cua cong , hẹp. Thanh được gắn vào các ốc kết nối hệ thống treo trái phải và khung sườn, gia tăng độ cứng của khu vực gầm xe cùng liên kết với khung sườn, tạo điều kiện để các góc camber hoạt động chính xác.

Thanh cân bằng ô tô chống lật

Xe sẽ có hiện tượng nghiêng sang một bên khi xe vào cua, để giúp xe thăng bằng, chống lật xe ,giúp xe an toàn trên mọi nẻo đường, giảm thiểu rủi ro khi có sự cố do tai nạn.

Trái ngược với thanh giằng dưới kết nối 2 bên hệ thống giảm xóc, Thanh cân bằng ô tô chống lật được đặt ở vị trí phía dưới hai phuộc giảm xóc ở gầm của xe. Thanh cân bằng ô tô chống lật liên kết bánh xe trái và phải thông qua 1 càng liên kết ngắn phía dưới bởi lò xo xoắn. Như thanh giằng trước, thanh chống lật cũng giúp phân bố lực tác động đều ở hai bánh xe, giúp xe duy trì sự ổn định và giảm thiểu nguy cơ lật xe. Việc lắp đặt thanh chống lật giúp 4 bánh xe tiếp xúc tốt với mặt đường, tăng độ bám đường và đảm bảo an toàn cho hành khách.

 

Thanh cân bằng ô tô chống lật

Thanh cân bằng ô tô chống lật

Tìm hiểu thêm:

Phuộc Giảm Xóc Xe ô Tô

Phuộc Giảm Xóc Profender Chính Hãng Thái Lan

Thanh cân bằng ô tô cố định sườn:

Phần khung xe phía trước thường được thiết kế để chịu những tác động theo phương thẳng đứng thông qua hai giảm xóc. Tuy nhiên, có những trường hợp phần đầu thân xe không chỉ tác động theo phương thẳng đứng. Chằng hạn như khi tăng tốc hay thắng gấp, phần đầu thân xe có xu hướng dãn ra hay nén lại. Hoặc là khi cua gấp, đi qua đường gồ ghề… khung xe gần như bị uốn cong hoặc xóc mạnh. Do đó, Thanh cân bằng ô tô cố định sườn ra đời để làm cho phần khung xe phía trước cứng cáp hơn và chịu các lực tác động theo duy nhất phương thằng đứng thông qua giảm sóc.

Thanh cân bằng ô tô cố định sườn là một loại thanh cân bằng ô tô bao gồm các thanh kim loại được ghép lại thành hình tam giác và được đặt ở phía sau vòm bánh trước . Thanh cân bằng ô tô cố định sườn là một trợ thủ đắc lực cho dòng khung sườn rời body-on-frame vì cấu trúc khung rời thường không có vùng hấp thụ xung lực, dễ dẫn đến những chấn thương cho hàng khách trong xe khi có va chạm.  Thanh cân bằng ô tô cố định sườn có thiết kế ba điểm giúp gia cố khung sườn, tăng tính cứng cáp của khung xe phía trước và giúp chịu được các lực tác động lớn, đặc biệt là khi phanh gấp mà không làm biến dạng khung xe.

 

Thanh cân bằng ô tô cố định sườn

Thanh cân bằng ô tô cố định sườn

Tìm hiểu thêm:

Các loại giáp gầm ô tô được sử dụng phổ biến hiện nay

Tác Dụng Thanh Cân Bằng Ô Tô

Việc lắp đặt thanh cân bằng cho ô tô đem lại nhiều lợi ích cho hệ thống treo, bao gồm cải thiện tính ổn định và an toàn, giảm thiểu nguy cơ lật xe hoặc văng bánh khi vào cua. Hơn nữa, thanh cân bằng còn tăng độ cứng cho thân xe, gia cố khung gầm, giảm độ nghiêng và vặn xoắn thân xe, mang đến cảm giác lái đầm chắc hơn trên những đường gập ghềnh.

Khi xe vào cua, lực ly tâm khiến xe nghiêng nhiều hơn về hướng ngoài góc cua, gây lực tác động không đều lên 4 bánh xe. Nếu không có thanh cân bằng, điều này có thể ảnh hưởng đến giảm xóc và lốp xe, gây mòn không đều và tăng nguy cơ tai nạn. Thanh cân bằng giúp cân bằng lực tác động đến 2 bên, đảm bảo độ mài mòn đều và độ bám đường của cả 4 bánh xe, giảm thiểu nguy cơ tai nạn.

Ngoài những lợi ích về tính năng và an toàn, việc lắp đặt thanh cân bằng và sơn tĩnh điện theo sở thích còn tạo nên một chiếc xe thể hiện tính thẩm mỹ, đẹp mắt, mạnh mẽ và khỏe khoắn hơn.

 

Lắp đặt Thanh cân bằng ô tô giúp xe có dáng vẻ cứng cáp

 

BALANCE ARM JS1- thương hiệu thanh cân bằng ô tô chống lật chính hãng Thái Lan:

JS1 là nhà sản xuất chuyên nghiệp của Thailand về các bộ phận xử lý và điều chỉnh khung gầm, cung cấp thiết kế một khung rắn gắn liền với thanh ngang, làm cho thanh đỡ đơn giản hơn, bền hơn và làm giảm độ vặn xoắn của khung gầm.

Ngoài BALANCE ARM JS1 ,  JS1 còn cung cấp các thanh đa điểm cho phép thực hiện vượt trội so với thanh truyền thống trong việc phân phối các lực được nhấn mạnh vào khung gầm như SPACE ARM JS1 và ANTI ROLL SWAY BAR JS1.

Thiết kế mới: Tối ưu hóa khung gầm của xe bằng cách tăng cường và cải thiện khả năng chịu lực mà không ảnh hưởng đến các tính năng kỹ thuật ban đầu. Nâng cao trải nghiệm lái xe và cung cấp cảm giác thoải mái cho người lái.

Tính an toàn: Đáp ứng các yêu cầu đặc biệt cho từng loại xe bằng cách sử dụng vật liệu chất lượng cao và độ dày thích hợp. Thiết kế hình dạng cũng được tối ưu hóa để giảm thiểu sự tổn thương cho khung gầm và hành khách trong trường hợp va chạm.

BALANCE ARM JS1- thương hiệu thanh cân bằng ô tô chống lật chính hãng Thái Lan

Chọn Nhà Phân Phối BALANCE ARM JS1- thương hiệu thanh cân bằng ô tô chống lật chính hãng Thái Lan:

Khi chọn nhà phân phối thảm lót sàn ô tô, bạn nên lưu ý một số điểm sau để đảm bảo mua được sản phẩm có chất lượng và chiết khấu tốt:

  • Đánh giá uy tín của nhà cung cấp: Bạn nên tìm hiểu về mức độ uy tín của nhà cung cấp bằng cách tìm hiểu những đánh giá, bình luận từ khách hàng , đối tác đã từng mua sản phẩm tại đó qua các mối quan hệ trong ngành hoặc các trang mạng xã hội .
  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm: Bạn nên kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi mua để chắc chắn rằng chất lượng bộ Body Kit Nâng Đời Cho Ford Ranger Lên Raptor 2023 đáp ứng được nhu cầu của bạn.
  • Tham khảo giá chiết khấu : Bạn nên tham khảo giá cả ở nhiều nơi để so sánh và lựa chọn được mức giá hợp lý cho mình.
  • Dịch vụ hậu mãi : Bạn nên lưu ý đến dịch vụ hậu mãi của nhà cung cấp, bao gồm chính sách đổi trả , bảo hành, hỗ trợ khi cần thiết.

Vì Sao Nên Chọn Phụ Kiện Minh Thảo Làm Nhà Cung Cấp – Phân Phối Sỉ BALANCE ARM JS1- thương hiệu thanh cân bằng ô tô chống lật chính hãng Thái Lan?

Phụ kiện Minh Thảo cam kết ưu tiên chất lượng sản phẩm và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi trở thành đại lý hoặc nhà phân phối của chúng tôi, Quý Đối Tác sẽ được hưởng chiết khấu tốt nhất, chế độ hậu mãi lớn , và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

  • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc , chính sách đổi trả rõ ràng , minh bạch .
  • Hệ thống khách hàng đối tác trải dài trên toàn quốc với hơn 200 trung tâm dịch vụ kinh doanh phụ kiện xe ô tô .
  • Đội ngũ kinh doanh sử dụng phần mềm thao tác xử lý đơn hàng nhanh chóng , giao hàng đúng hẹn .
  • Cam kết chất lượng , kiểu dáng , màu sắc sản phẩm luôn là tốt nhất khi đến tay khách hàng .
  • Sản phẩm từ nguồn sản xuất nên cam kết giá chiết khấu luôn là tốt nhất .
  • Hỗ trợ tư vấn tất cả mọi vấn đề liên quan mà quý đối tác quan tâm .

Các quý đối tác có thể tham khảo thêm các mẫu phụ kiện-đồ chơi cho xe ô tô mới nhất của Minh Thảo tại đây hoặc FanPage để biết thêm chi tiết .

Minh Thảo – Địa Chỉ Cung Cấp Và Phân Phối Phụ Kiện – Đồ Chơi Bán Tải – Ôtô Chất Lượng Hàng Đầu Toàn Quốc

Đến với Minh Thảo , Quý Đối Tác có thể chọn dịch vụ cung cấp , phân phối đa dạng các loại phụ kiện cho hầu hết các nhãn hàng xe hiện có trên thị trường Việt Nam như : baga-giá nóc, thanh-vai thể thao, nắp thùng xe bán tải, cản trước , cản sau , phụ kiện ngoại thất , phụ kiện nội thất , phụ kiện ốp dán-lắp dùng cho tất cả dòng ô tô  , ty cốp điện TCA  , Mâm (lazang) Cosmis ( mâm chuyên bán tải , địa hình ) , Phuộc Profender , ty hạ bửng PNK với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau . Sản phẩm phụ kiện-đồ chơi xe ô tô tại Minh Thảo luôn bắt kịp xu hướng mới nhất . Từng sản phẩm được thiết kế chất lượng , tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất cho từng dòng xe với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự an toàn cũng như hài lòng cho khách hàng.

Hợp tác cùng Phụ Kiện Minh Thảo , quý đối tác sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu, thoải mái bởi các sản phẩm chất lượng luôn sẵn có , giá thành hầu hết từ nguồn sản xuất nên cực kỳ cạnh tranh , đội ngũ nhân viên chăm sóc đối tác luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở , sẽ mang đến cho đối tác trải nghiệm hợp tác hoàn hảo nhất.

Cách đăng ký trở thành đại lý phụ kiện – đồ chơi ô tô của Phụ Kiện Minh Thảo

Nếu bạn đang là các showroom xe ô tô, bán tải hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp , lắp đặt phụ kiện – đồ chơi ô tô muốn làm đại lý phân phối BALANCE ARM JS1- thương hiệu thanh cân bằng ô tô chống lật chính hãng Thái Lan hãy liên hệ với chúng tôi tại :

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI – CUNG CẤP PHỤ KIỆN Ô TÔ GIÁ SỈ MINH THẢO:

🏡 Địa chỉ:

Trụ Sở Chính :

Số 524 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

📌Chi Nhánh Hà Nội:

Số 19/385 Bắc Cầu, P. Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội.

📌Chi Nhánh TpHCM :

Số 312/38 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Quận Bình Tân, TP HCM.

📱Hotline: 

Miền Nam: 0337070077

Miền Bắc: 098 4444433

📌Email: MT@minhthao.com.vn

📌Fanpage:  https://www.facebook.com/MsMinhThao

Công Ty Minh Thảo Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng và Đối Tác !

1