Close

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Nội dung

ĐÈN Pha Ô Tô Là Gì ? Phân Biệt Các Loại Đèn Pha Ô Tô Trên Thị Trường Hiện Nay

Đèn pha ô tô là phụ kiện ô tô bao gồm nhiều loại sản phẩm đèn pha được cải tiến , thúc đẩy bởi nhu cầu của người tiêu dùng về nâng cao khả năng hiển thị , nâng cấp thẩm mỹ và cải thiện chức năng của hệ thống chiếu sáng ô tô .

Đèn Pha Ô Tô Là Gì ?

Đèn pha ô tô là thiết bị chiếu sáng được gắn ở phía trước xe để chiếu sáng cho người lái xe nhìn thấy đường phía trước vào ban đêm và trong điều kiện ánh sáng yếu. Chúng thường được tạo thành từ một hoặc nhiều bóng đèn hoặc đèn LED, được đặt trong một gương phản xạ hoặc thấu kính và được cấp nguồn bằng ắc quy của ô tô. Đèn pha cũng đóng vai trò là một tính năng an toàn giúp người tham gia giao thông và các phương tiện di chuyển ngược chiều có thể nhìn thấy phương tiện.

Phân Biệt Các Loại Đèn Pha Ô Tô Trên Thị Trường Hiện Nay

Trên thị trường hiện nay , có các loại đèn pha ô tô như : Đèn pha Halogen , Đèn pha Xenon (HID), Đèn pha LED (Light Emitting Diode ) , Đèn pha Laser ,. Việc chọn loại đèn pha ô tô phù hợp tùy thuộc vào mẫu xe và sở thích cá nhân, điều kiện lái xe và ngân sách chi tiêu của người tiêu dùng.

Đèn Pha Ô Tô Bóng Halogen

Đèn pha Halogen là loại đèn pha ô tô cho ánh sáng vàng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Không chỉ vì khả năng chiếu sáng tốt ở những cung đường có thời tiết xấu như mưa to và sương mù. Bên cạnh đó, ưu điểm nổi bật của loại đèn pha ô tô này là cấu tạo đơn giản, nhiều mẫu mã phù hợp với nhiều dòng xe , chi phí lắp đặt thấp , tuổi thọ khá cao với công suất 55w trong 1000 giờ chiếu sáng thông thường.

Tuy nhiên , do đèn pha halogen sử dụng dây tóc vonfram nên lượng nhiệt phát ra từ bóng đèn là rất lớn, làm hao tốn điện năng cao , dẫn đến tuổi thọ của bóng halogen ngắn hơn các loại đèn pha khác . Bên cạnh đó , Bóng đèn halogen dễ cháy vì chúng chứa khí halogen, chẳng hạn như iốt hoặc brom, phản ứng với dây tóc vonfram trong bóng đèn khi nó được nung nóng, khiến dây tóc bay hơi. Quá trình này, được gọi là chu trình halogen, dẫn đến việc giải phóng các nguyên tử tự do lắng đọng lại trên dây tóc, làm tăng nhiệt độ và kéo dài tuổi thọ của dây tóc. Tuy nhiên, nó cũng khiến bóng đèn dễ bị cháy, nổ nếu bị hư hỏng, thủng hoặc tiếp xúc với nhiệt độ cao.

 

 

Với sự phát triển của ngành công nghệ ô tô cũng như nhu cầu nâng cấp thẩm mỹ , tính năng , an toàn của người tiêu dùng hiện nay , đèn pha halogen dường như đã trở thành sản phẩm khá lỗi thời .

Đèn Pha Ô Tô Bóng Xenon ( Đèn Pha HID )

Đèn pha Xenon hay còn gọi là đèn pha HID (High Intensity Discharge ) . Khi bật đèn , ánh sáng bắt đầu từ màu xanh và sau 3 đến 5 giây mới đạt được ánh sáng trắng cao nhất . Với công suất là 35 W , tuổi thọ 2000 giờ , nhiệt độ màu của đèn pha Xenon – HiD tương đương nhiệt độ ánh sáng mặt trời từ 4.500 độ K đến 5.500 độ K . Tuy nhiên , nếu so với bóng đèn Halogen thì đèn pha Xenon có tuổi thọ cao hơn gấp đôi , tiêu thụ điện năng ít hơn và tỏa sáng mạnh hơn khá nhiều.

Tuy nhiên , một số hạn chế của loại đèn pha Xenon hay đèn pha HID này chính là chi phí sản xuất và lắp đặt – bảo dưỡng khá cao  . Ưu điểm về độ sáng vượt trội có trở thành nhược điểm khi bật đèn ở chế độ pha do có thể gây ra tai nạn vì khiến người điều khiển phương tiện ngược chiều bị lóa mắt .

 

Đèn Pha Ô Tô Bóng LED (Light Emitting Diode):

Đèn pha ôtô bóng Led hay còn gọi là đèn pha LED là một trong những loại đèn pha có chất lượng tốt nhất và hữu dụng nhất hiện nay. Ánh sáng của bóng đèn pha LED sẽ phụ thuộc vào những chất có trong con chíp bán dẫn có kích thước vài milimet , kỹ thuật này giúp việc chế tạo bóng đèn LED ô tô có thể thay đổi nhiều kiểu dáng cũng như mẫu mã khác nhau .

 

 

Ưu điểm của đèn pha LED:
 • Tiết kiệm điện năng : Đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn so với đèn halogen truyền thống, giúp giảm tải cho hệ thống điện của ô tô và cải thiện hiệu suất nhiên liệu.
 • Tuổi thọ cao: Đèn LED có tuổi thọ cao lên đến 15.000 giờ , cao hơn rất nhiều so với đèn halogen , giúp tiết kiệm chi phí thay thế .
 • Sáng và phản hồi nhanh: Đèn LED với ánh sáng trắng từ 5000 đến 6000 độ K, độ sáng đạt gần 1000 Lumen, sáng hơn nhiều so với đèn halogen và phản ứng nhanh hơn, giúp cải thiện tầm nhìn và an toàn khi lái xe.
Nhược điểm của đèn pha LED:
 • Giá thành : Đèn pha LED có chi phí lắp đặt cao hơn đèn halogen . Điều này cũng là một hạn chế cho những khách hàng yêu kiểu đèn pha này nhưng tài chính lại có hạn.
 • Khả năng tương thích: Đèn LED có thể không tương thích với tất cả các loại xe, vì vậy người lái xe cần đảm bảo rằng chúng tương thích với xe của mình trước khi thực hiện thay thế.
 • Độ sáng: Mặc dù đèn LED có độ sáng cao hơn nhiều so với đèn halogen, nhưng chúng cũng có thể gây ra các vấn đề về tầm nhìn và sự an toàn của phương tiện khác khi bật chế độ pha ở trong khu vực dân cư .
 • Độ phức tạp: Đèn LED phức tạp hơn đèn halogen nên khó lắp đặt và bảo trì hơn.
 • Nhiệt : Việc sử dụng bóng đèn pha LED cho ô tô luôn phải được thiết kế kèm với hệ thống làm mát. Bởi lượng nhiệt phát ra từ bóng đèn pha này rất lớn, có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các bộ phận gần đèn khác của xe và hệ thống điện .

Đèn Pha Ô Tô Laser

Đèn pha ô tô laser là một loại công nghệ đèn pha mới và tiên tiến hiện nay , sử dụng công nghệ điốt laze để tạo ra ánh sáng thay vì sử dụng bóng đèn halogen hoặc đèn LED truyền thống . Do tia laser không có khả năng phát sáng tự nhiên nên Đèn pha Laser hoạt động theo nguyên lý dùng tia laser chiếu vào thấu kính chứa khí Phốt-pho màu vàng để tạo ra ánh sáng màu trắng xanh.

 

 

Ưu điểm của đèn pha ô tô laser:
 • Tăng độ sáng: Đèn pha laser có thể sáng hơn gấp ba lần so với đèn pha halogen hoặc Led truyền thống.
 • Tuổi thọ cao hơn: Đi-ốt laze có tuổi thọ cao hơn đèn pha truyền thống và ít phải bảo dưỡng hơn.
 • Tiết kiệm năng lượng: Đèn pha laze sử dụng ít năng lượng hơn so với bóng đèn halogen hoặc Led . Nếu so với đèn pha LED ô tô thì đèn pha ô tô Laser có thể tạo ra nguồn ánh sáng sáng hơn gấp ba lần chỉ với 1/2 hoặc 2/3 lượng điện tiêu thụ của đèn LED.
 • Cải thiện tầm nhìn : Độ sáng tăng lên và kiểu chùm tia chính xác của đèn pha laze có thể chiếu sáng xa đến 600m giúp cải thiện tầm nhìn và độ an toàn trên đường.
Một số nhược điểm của đèn pha ô tô laser:
 • Chi phí: Sản xuất đèn pha laser có chi phí cao hơn so với đèn pha truyền thống nên hiện tại đèn pha ô tô laser chỉ có ở một số các loại xe cao cấp như BMW 7 series, Audi R8 LMX, BMW i8…
 • Lắp đặt phức tạp : Do công nghệ sản xuất đèn pha laser phức tạp hơn so với công nghệ sản xuất đèn pha truyền thống, khiến việc sửa chữa và thay thế trở nên khó khăn hơn.
 • Không thể bật chế độ pha : Thông thường nếu chiếc xe sử dụng bóng đèn pha Laser sẽ không thể bật chế độ pha , đối với khách hàng muốn “nháy pha” thì phải thiết kế thêm đèn Bi-Xenon hoặc đèn LED để hỗ trợ chức năng này.

Những Lưu Ý Khi Lắp Đặt Đèn Pha Ô Tô

 • Phù hợp dòng xe : Đảm bảo rằng đèn pha tương thích với kiểu dáng và dòng xe của bạn.
 • Lắp đặt : Việc lắp đặt cũng như đi dây đúng cách rất quan trọng để đảm bảo đèn pha hoạt động bình thường và an toàn cho hệ thống điện ô tô của bạn . Nên ưu tiên chọn những trung tâm lắp đặt chuyên nghiệp để có thể đảm bảo được chất lượng hoạt động cũng như chế độ bảo hành lắp đặt .
 • Đảm bảo tính chống nước , bụi : Đảm bảo rằng đèn pha ô tô được bịt kín đúng cách khi lắp đặt để ngăn hơi ẩm hoặc bụi xâm nhập gây chập điện , hư hỏng , mất thẩm mỹ cho đèn pha ô tô.
 • Căn chỉnh hướng chiếu sáng : Việc căn chỉnh hướng chiếu sáng của đèn pha đúng cách rất quan trọng đối với tầm nhìn và an toàn cho phương tiện khi lái xe . Lưu ý căn chỉnh sao cho luồng sáng được đảm bảo nhắm chính xác và không làm chói mắt những phương tiện lưu thông ngược chiều .
 • Lưu ý Quy Định Đăng kiểm ô tô : Kiểm tra các quy định về đăng kiểm mới nhất để đảm bảo rằng đèn pha ô tô không vi phạm quy định đăng kiểm hiện hành .
 • Chế Độ Bảo hành : Lưu ý Xem xét chế độ bảo hành được nhà sản xuất và trung tâm lắp đặt cung cấp khi mua và lắp đặt đèn pha ô tô .

 

Vì Sao Nên Chọn Phụ Kiện Minh Thảo Làm Nhà Cung Cấp – Phân Phối Đèn Pha Ô Tô ?

Phụ kiện Minh Thảo cam kết ưu tiên chất lượng sản phẩm và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Khi trở thành đại lý hoặc nhà phân phối của chúng tôi, Quý Đối Tác sẽ được hưởng chiết khấu tốt nhất, chế độ hậu mãi lớn , và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

 • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc , chính sách đổi trả rõ ràng , minh bạch .
 • Hệ thống khách hàng đối tác trải dài trên toàn quốc với hơn 200 trung tâm dịch vụ kinh doanh phụ kiện xe ô tô .
 • Đội ngũ kinh doanh sử dụng phần mềm thao tác xử lý đơn hàng nhanh chóng , giao hàng đúng hẹn .
 • Cam kết chất lượng , kiểu dáng , màu sắc sản phẩm luôn là tốt nhất khi đến tay khách hàng .
 • Sản phẩm từ nguồn sản xuất nên cam kết giá cả luôn là tốt nhất .
 • Hỗ trợ tư vấn tất cả mọi vấn đề liên quan đến Đèn Pha Ô Tô mà quý đối tác quan tâm .

Các quý đối tác có thể tham khảo thêm các mẫu phụ kiện-đồ chơi cho xe ô tô mới nhất của Minh Thảo tại đây hoặc FanPage để biết thêm chi tiết .

Minh Thảo – Địa Chỉ Cung Cấp Và Phân Phối Phụ Kiện – Đồ Chơi Bán Tải – Ôtô Chất Lượng Hàng Đầu Toàn Quốc

Đến với Minh Thảo , Quý Đối Tác có thể chọn dịch vụ cung cấp , phân phối đa dạng các loại phụ kiện cho hầu hết các nhãn hàng xe hiện có trên thị trường Việt Nam như : baga-giá nóc ,thanh-vai thể thao , nắp thùng xe bán tải , cản trước , cản sau , phụ kiện ngoại thất , phụ kiện nội thất , phụ kiện ốp dán-lắp dùng cho tất cả dòng ô tô  , ty cốp điện TCA  dùng cho SUV , Mâm (lazang) Cosmis ( mâm chuyên bán tải , địa hình ) , Phuộc Profender , Phuộc PNK với vô số mẫu mã, kiểu dáng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau . Sản phẩm phụ kiện-đồ chơi xe ô tô tại Minh Thảo luôn bắt kịp xu hướng mới nhất . Từng sản phẩm được thiết kế chất lượng , tỉ mỉ đạt độ hoàn hảo cao nhất cho từng dòng xe với mong muốn tôn lên giá trị và đẳng cấp cho chủ sở hữu và mang đến sự an toàn cũng như hài lòng cho khách hàng.

Hợp tác cùng Phụ Kiện Minh Thảo , quý đối tác sẽ cảm thấy cực kỳ dễ chịu, thoải mái bởi các sản phẩm chất lượng luôn sẵn có , giá thành hầu hết từ nguồn sản xuất nên cực kỳ cạnh tranh , đội ngũ nhân viên chăm sóc đối tác luôn hỗ trợ tư vấn tận tình, phục vụ với thái độ niềm nở , sẽ mang đến cho đối tác trải nghiệm hợp tác hoàn hảo nhất.

Cách đăng ký trở thành đại lý của Phụ Kiện Minh Thảo

Nếu bạn đang là các showroom xe ô tô, bán tải hoặc các cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ nâng cấp , lắp đặt phụ kiện – đồ chơi ô tô muốn làm đại lý phân phối phụ kiện – đồ chơi bán tải hãy liên hệ với chúng tôi tại :

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI – CUNG CẤP PHỤ KIỆN Ô TÔ GIÁ SỈ MINH THẢO:

🏡 Địa chỉ:

Trụ Sở Chính :

Số 524 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

📌Chi Nhánh Hà Nội:

Số 19/385 Bắc Cầu, P. Ngọc Thụy, Quận Long Biên, Hà Nội.

📌Chi Nhánh TpHCM :

Số 312/38 Kinh Dương Vương, P. An Lạc A, Quận Bình Tân, TP HCM.

📱Hotline: 

Miền Nam: 0337070077

Miền Bắc: 098 4444433

📌Email: MT@minhthao.com.vn

📌Fanpage:  https://www.facebook.com/MsMinhThao

Công Ty Minh Thảo Xin Chân Thành Cảm Ơn Quý Khách Hàng và Đối Tác !

 

 

1